08 ĐIỀU LẠ LÙNG CHỈ THẤY Ở NHẬT BẢN MÀ CẢ THẾ GIỚI CẦN HỌC HỎI

08 điều lạ lùng chỉ thấy ở Nhật Bản nhưng đáng để cả thế giới học tập


1. Ly nhựa chứa sẵn đá
Ở Nhật Bản, các cửa hàng FamilyMart và 7-Eleven bán những ly nhựa chứa sẵn đá. Bạn chỉ cần mua những chiếc ly này và đổ cà phê vào đó là đã có một ly cà phê đá thơm ngon, sẵn sàng cho một ngày làm việc với tinh thần sảng khoái nhất.

 

2. Hệ thống đỗ xe đạp tự động
Bạn chỉ cần trả tiền dịch vụ, cho xe đạp vào đường băng và hệ thống sẽ lo phần còn lại. Khi muốn lấy xe, bạn chỉ cần quẹt vé xe vào cửa của hệ thống.

 

3. Gel làm mát
Chất này được người Nhật sử dụng rất nhiều trong những ngày hè oi nóng. Nó được sản xuất dưới dạng gel hoặc dạng bọt, được sử dụng trên da và đem lại hiệu quả trong vòng vài giờ.

 

4. Kẹp giữ ô gắn vào xe đạp
Đây thực sự là một phát minh tuyệt vời cho những người đi xe đạp. Sở hữu chiếc kẹp này bạn sẽ không còn phải lo lắng về chuyện thời tiết khi đi xe đạp nữa.

 

5. Bồn tắm công cộng
Những chiếc bồn tắm này thực sự sẽ là nơi tuyệt vời cho bạn thư giãn sau một ngày làm việc vất vả. Vé vào cổng những phòng tắm như thế này thậm chí còn rẻ hơn cả một ly đồ uống trong quán ba.

 

6. Điểm gửi và nhận bưu kiện ngay tại cửa hàng
Sẽ không có cảnh phải đứng xếp hàng tại bưu điện. Ở Nhật Bản, trước các cửa hàng tạp hóa thường có những điểm gửi và nhận bưu kiện như thế này. Thật tiện lợi khi bạn là khách du lịch, bạn muốn mua một món hàng gửi về làm quà và chỉ cần tới các điểm này và thực hiện điều đó.

 

7. Ô miễn phí
Ở Nhật Bản luôn có những chiếc ô miễn phí dành cho tất cả mọi người. Những chiếc ô này được đặt trong những chiếc hộp tại các điểm xe bus hay bất cứ đường phố nào của Nhật. Sau khi sử dụng xong, người dùng sẽ đặt trả lại những chiếc ô ấy vào những chiếc hộp tương tự ở điểm mà họ dừng chân.

 

8. Đặt hàng đồ ăn qua máy bán hàng tự động
Những chiếc máy này thường được đặt ở lối vào của các nhà hàng. Nếu muốn đặt món trước, hoặc thậm chí không muốn vào nhà hàng mà chỉ muốn mua mang về thì chiếc máy này thực sự rất tiện.


1
Bạn cần hỗ trợ?