Chả cá Kamaboko tuy lạ mà ngon nét độc đáo của ẩm thực Nhật

Các bạn có thắc mắc trong các món ăn nổi tiếng ở nhật đều có một "vật thể lạ" hình tròn hoặc bán nguyệt viền đỏ màu trắng đó là Kamaboko. Kamaboko là một loại chả cá của Nhật, được làm từ thịt cá có màu trắng được nghiền nhuyễn. Chả cá kama được tạo hình thành nhiều hình dáng khác nhau.

Chả Kamaboko có 4 loại chính!

Mushi-kamaboko (hấp).

Yaki-kamaboko (nướng).

Yude-kamaboko (luộc).

Age-kamaboko (chiên).

Vị trí của kamaboko tuy không ấn tượng và nổi bật trong ẩm thực Nhật Bản. Nhưng nó là hiện diện không thể thiếu. Tuy không ảnh hưởng gì tới hương vị của món ăn nhưng sự vắng mặt của chả cá kamaboko khiến món ăn được xem là không trọn vẹn đặc biệt là các món ăn truyền thống như Oden, Osechi, các món mì Ramen, Udon,...

Kamaboko có vô vàn tạo hình dễ thương

Bên cạnh màu trắng và hồng truyền thống, Ita-kamaboko còn có phiên bản hiện đại với những họa tiết đáng yêu ẩn bên trong, phong phú từ hoa lá chim muông đến nhân vật hoạt hình. 

Kamaboko cực kì lành mạnh với sức khỏe!

Trong 100g chả cá sẽ có khoảng 12g protein và chỉ 0,9g chất béo. So sánh với thịt bò và đậu hũ vốn là những thực phẩm nổi tiếng giàu đạm, thịt bò có 18,9g protein nhưng tận 17,5g chất béo, còn đậu hũ tuy chỉ có 4,2g chất béo nhưng lượng protein cũng thấp 6,6g.

Vì vậy lựa chọn chả cá Kamaboko là một trong những lựa chọn hoàn hảo cho thực đơn món ăn gia đình!

Các bạn có thể xem qua các loại chả cá Kamaboko của Mayumi TẠI ĐÂY


Liên hệ

1
Bạn cần hỗ trợ?