Chả cá - Nét đặc trưng ẩm thực Nhật Bản

Chả cá ở Nhật Bản được gọi chung là Kamaboko, đây là một loại thức ăn truyền thống với phần nguyên liệu sử dụng phổ biến cho nhiều loại món ăn khác nhau. Ở Nhật Bản, chả cá Kamaboko có rất nhiều loại không chỉ đa dạng về nguyên liệu cá mà ngay cả hình dáng cũng có những điểm khác biệt khiến món ăn này trở nên hấp dẫn hơn.

Do độ phổ biến của món ăn nên Kamaboko không chỉ được làm tại nhà mà ngày nay còn được bày bán phổ biến trong các siêu thị ở Nhật Bản nữa bạn nhé.  Hiện tại Mayumifood với các loại thực phẩm đông lạnh Nhật Bản có tất cả các loại chả cá được đề cập dưới đây. Khách hàng có thể tìm mua thương hiệu của Mayumi tại Các hệ thống siêu thị như BigC, Aeon, Co.op Mart, Citi Mart, Lotter, Mega, Satrafood, Auchan, ZakkaMart , Vinmart,... các cửa hàng tiện lợi như Minishop,  Uni Mart, Lotus,  Co.op Food,...

Cùng điểm danh qua các loại chả cá sau để biết được chả cá Nhật Bản đa dạng, phong phú như thế nào nhé.

Kamaboko đỏ (Chả cá - Fish Paste) - chả cá đỏ

Kamaboko đỏ là một trong những loại chả cá phổ biến nhất ở Nhật Bản. Mặc dù người ta quen gọi là chả cá đỏ nhưng thật ra nó có màu hồng đậm. Kamaboko đỏ còn có tên gọi khác là Aka Kamaboko và thường được chế biến bằng cách hấp chín. Kamaboko đỏ thường được sử dụng trong các món ăn như súp, mì, udon, soba...

 

Naruto Kamaboko - chả cá xoắn

Naruto Kamaboko nổi tiếng với các vòng tròn màu hồng và trắng xen kẽ tuyệt đẹp và những viền bên ngoài được tạo hình răng cưa đẹp mắt. Do đó, sau khi cắt lát thì các miếng Naruto Kamaboko có thể dùng để trang trí bất kỳ món ăn nào, đặc biệt là món súp hoặc sushi chirashi.

Chikuwa - Ống mực 

Khác với các loại trên, chả cá Chikuwa có dạng một ống hình trụ dài rỗng ruột bên trong. Đây là một loại chả cá  xay và đầu ống mực nên nướng lên có mùi rất thơm và hấp dẫn. Chikuwa thường được sử dụng phổ biến trong món oden hoặc là nguyên liệu chính chế biến món chikuwa tempura.

 

 

 

Satsuma Age - (Tên thường gọi là Tempura ) 

Satsuma Age là một loại chả cá chiên. Satsuma Age thường có màu trắng đục đơn giản nhưng bên ngoài do rán dầu nên có màu vàng sậm hấp dẫn. Đôi khi chả cá cũng được trộn với các nguyên liệu khác như rau củ, hải sản để đa dạng thêm hương vị. Satsuma Age cũng thường được dùng cho món oden hoặc các món mì udon.

Chả cá ở Nhật Bản được gọi chung là Kamaboko, đây là một loại thức ăn truyền thống với phần nguyên liệu sử dụng phổ biến cho nhiều loại  món ăn khác nhau. Ở Nhật Bản, chả cá Kamaboko có rất nhiều loại không chỉ đa dạng về nguyên liệu cá (Tempura Tôm/mực/cua) mà ngay cả hình dáng cũng có những điểm khác biệt khiến món ăn này trở nên hấp dẫn hơn.

 

 

Tempura Cá

 

Tempura Mực

 

Tempura Tôm

 

 

 

Specialty Kamaboko (Thường gọi là Chả cá hoa anh đào, Chả cá Song Hỷ, Chả cá Phú Sĩ)

Specialty Kamaboko có điểm vô cùng đặc biệt là sau khi cắt rời từ khối chả cá hình trụ thì bạn sẽ thấy các họa tiết hiện ra trên bề mặt lát chả cá. Các họa tiết này có khi là một bông hoa, một cái cây, chữ viết hoặc hình ảnh các con vật dễ thương như gấu hoặc gấu trúc chẳng hạn. Do mang tính nghệ thuật cao nên Specialty Kamaboko chỉ thường được sử dụng trong các dịp đặc biệt như vào năm mới ở Nhật Bản.

 

Chả cá Phú sĩ

Kani Kamaboko (Thường gọi là Thanh cua)

Kani kamaboko thường được gọi là thanh cua nhưng trên thực tế đây lại là một loại chả cá được làm bằng cá trắng kèm thêm một ít tinh chất cua. Nếu thường ăn sushi thì bạn cũng dễ dàng bắt gặp Kani Kamaboko là nguyên liệu được sử dụng phổ biến trong các loại sushi Nhật Bản.

 

Một số món ăn được chế biến từ Chả cá và Tempura MayumiFood:

 

 

 


Liên hệ

1
Bạn cần hỗ trợ?