Cùng Mayumi điểm tên các loại Sushi Nhật Bản

 

Nhật Bản có vô số các món ăn độc đáo và lạ mắt trong đó đặc biệt là Sushi. Là món ăn truyền thống tượng trưng cho văn hoá ẩm thực Nhật Bản. Được làm từ cơm trộn giấm kết hợp với các loại thịt, cá, hải sản, rong biển và rau củ tươi ăn kèm với mù tạt, gừng ngâm và nước tương. Sushi có đến trăm món khác nhau được chế biến từ những bàn tay khéo léo của các đầu bếp và các nghệ nhân của Nhật Bản.

Sushi cũng có rất nhiều loại trong đó nổi tiếng là 6 loại dưới đây:

Nigiri Sushi

Sushi hình dáng nhỏ dài, thon thả. Cơm được nén, bóp bằng tay và được phủ lên bằng cá sống, các loại hải sản hoặc thanh cua,….

Maki Sushi

Maki có nghĩa là cuộn, loại Sushi này được làm bằng cách trải đều một lớp cơm lên trên tấm rong biển và ở trên cùng là một lớp gồm hải sản hoặc rau củ sau đó cuộn lại. Cuộn sushi sẽ được cắt ra thành những mảnh nhỏ vừa ăn.

Uramaki

Món Sushi cuộn ngược khác với Maki thì rong biển và các hải sản, thịt, cá rau củ được đưa vào trong còn cơm được cuộn bên ngoài.

Gunkan

Gunkan trông giống như một chiếc thuyền nhỏ chở đầy trứng cá, trứng tôm hay trứng cầu gai… Màu sắc từ trứng giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn, đặc biệt thành phần dinh dưỡng cao từ trứng cá khiến Gunkan Sushi trở thành món ăn cực kỳ bổ dưỡng.

Oshizushi

Oshizushi là một loại sushi được làm bằng cách nhấn các khối cơm trong khuôn, sau đó được lấy ra và cắt thành miếng vừa ăn. Phía trên Oshizushi được đặt đồ ăn mỏng và khô. Oshizushi có màu sắc đẹp, mùi vị cũng rất tuyệt vời khi ăn kèm mù tạt và nước tương đậm vị.

Chirashi Sushi

Được phục vụ trong một bát tô, cơm được đặt ở phía dưới, bên trên phủ một vài nguyên liệu (thường là Sashimi, rau củ) ăn kèm với nước sốt Miso cay nồng được rưới lên trên bề mặt món ăn, khiến món ăn và hương vị trở lên hấp dẫn và khó có thể cưỡng lại được.

Sushi cũng rất dễ làm nếu bạn không có kinh nghiệm làm các món cá hoặc hải sản có thể sử dụng các nguyên liệu có sẳn của Mayumi để có những chiếc Sushi đơn giản và độc đáo giúp món ăn của gia đình thêm ngon và đa dạng hơn.


Liên hệ

1
Bạn cần hỗ trợ?