Khám phá ẩm thực Nhật qua món Mì Ramen

Nếu bạn là fan của điện ảnh hoặc các bộ phim amine Nhật Bản thì chắc bạn cũng nghe qua rất nhiều lần về món Mì Ramen này.

Món ăn được coi là quen thuộc và là tuổi thơ của rất nhiều người đặc biệt là đối với người dân Nhật Bản. Mì Ramen không chỉ là nét đẹp văn hóa mà còn là món ăn trứ dân của xứ sở hoa Anh Đào.

Mì Ramen được coi là biểu tưởng không thể thay thế đối với người dân Nhật Bản. Thậm chí bạn cũng có thể tìm thấy được bảo tàng mì Ramen tại khu phố cổ Yokohama. Ở đó bạn có cơ hội tìm hiểu cả lịch sử ra đời, sự phát triển của món Ramen qua từng thời kỳ. Đây cũng là điểm đến lý tưởng cho nhiều du khách khi tới đây du lịch.

Mì Ramen cũng như các món ăn khác có rất nhiều loại mì khác nhau, từ mùi vị cho đến cách dùng mỗi món đều có nét đặc trưng và độc đáo riêng.

Shoyu Ramen

Nỗi tiếng nhất có thể là Shoyu Ramen với nét đặc trưng là nước dùng có màu nâu nhạt và có mùi hương đặc trưng kết hợp với các loại rau củ, thịt và chả kamaboko.

Shio Ramen

Shio Ramen là món mì ramen lâu đời nhất. Đặc điểm của loại mì này có nước màu vàng, thường có nhiều loại rong biển. Chính vì vậy nên Shio Ramen có vị đậm đà hơn các loại Ramen khác.


Tonkotsu Ramen

Tonkotsu được dịch ra có nghĩa là “xương lợn”. Loại mì này có phần nước dùng khá đặc, màu nhạt đặc trưng. Vì nước dùng được chế biến từ xương lợn nên mì có vị khá đậm, ngậy ngậy. Món mì này được chế biến lâu với thời gian hầm xương lên đến 20 giờ đây cũng được coi là nét độc đáo của món ăn này!

Miso Ramen

Loại mì này có nước dùng vị hơi ngọt, mùi thơm nhẹ nhàng hấp dẫn. Kết hợp của mỡ gà và nước dùng cá. Mì Miso Ramen thường dày, xoăn và hơi dai.

Tsukemen Ramen

Điểm khác biệt là mì và nước dùng được tách nhau ra, sợi mì của Tsukemen Ramen thường được làm dày hơn so với các loại khác. Rong biển, chả kamaboko vẩn là topping trang trí chính giúp món ăn độc đáo và trọn vị nhất.

Với bài viết trên hy vọng bạn có thêm nhiều kinh nghiệm về ẩm thực Nhật Bản đặc biệt là món mì Ramen này nếu muốn biết thêm các thông tin về các topping nấu mì Nhật các bạn có thể xem TẠI ĐÂY.

 


Liên hệ

1
Bạn cần hỗ trợ?