Mì Udon là gì? Bạn có biết mì Udon có thể làm vô số món như thế này!

Mì Udon là một sợi mì dày được làm từ bột mì và là món chính trong các món mì Udon ẩm thực độc đáo Nhật Bản. Giống như sợi phở và sợi bún của Việt Nam nhưng mì Udon có hình dáng to hơn thường là hình tròn hoặc vuông khi nấu thì nở ra giống mì ý. Mì Udon khi nấu lên thường mang một nét đẹp mềm mại đặc trưng.

Cũng như các món ăn của Nhật Mì Udon cũng có vô số cách nấu khác nhau chủ yếu nhất là ăn nóng cùng với súp được ấu từ nước tương, được trang trí một ít hành, điểm đặc biệt là mì Udon có thể dùng ăn lạnh vào mùa Hè, khác với các loại mì trên Thế Giới.

Nào cùng Mayumi tìm hiểu các món ăn được nấu từ Mì Udon nhé:

Mì udon dùng nóng

Kake Udon: Món ăn phổ biết và đơn giản nhất với mì Udon dùng nóng với súp và hành lá và thêm vào một lát Kamaboko.

Kitsune udon: Món mì thường được dùng kèm với đậu phụ chiên ngập dầu, chả cá và hành lá.

Tanuki udon: Mì udon được ăn kèm với các miếng bơ tempura, chả cá và hành lá.

Tempura udon: Món mì này còn được bày biện thêm với tempura tôm, cá hoặc mực.

Tsukimi udon: Còn được biết đến với tên gọi khá đặc biệt là "udon vọng nguyệt". Loại mì udon này được bày với trứng sống.

Wakame udon: Được bày cùng với rong biển wakame.

Karē udon: Udon được dùng chung với một loại nước dùng có hương vị đặc trưng của cà ri, có thể thêm thịt và rau. Là loại mì mang hương vị lạ miệng, nhưng cuốn hút.

Mì udon dùng lạnh

Zaru udon: Là loại mì udon dùng nguội được bày thêm rong biển khô xé nhỏ. Dùng kèm theo nước chấm nguội. Ăn với wasabi hoặc gừng nạo.

Bukkake udon: Mì udon lạnh dùng với nước dùng dashi đặc, vô cùng thích hợp trong thời tiết nắng nóng tại Nhật.

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu hơn về mì udon một trong những món mì nổi tiếng của đất nước Nhật Bản và các món ăn dễ chế biến từ loại mì độc đáo này.

 


Liên hệ

1
Bạn cần hỗ trợ?