MIRIN - LOẠI RƯỢU ĐƯỢC XEM LÀ GIA VỊ CHÍNH TRONG GIAN BẾP CỦA NGƯỜI NHẬT !!!

Ở Nhật Bản, người dân rất chú trọng đến những nguyên liệu và gia vị được làm từ tự nhiên. Họ không thích trong bữa ăn của mình có quá nhiều đường, nên những hương vị tự nhiên được ưa chuộng hơn là vị ngọt tổng hợp. 
Như vậy, để không phải sử dụng nguyên liệu tổng hợp mà món ăn vẫn có hương vị thơm ngon thì người Nhật sẽ dùng Mirin.

Mirin là một loại rượu gia vị đặc biệt được dùng để chế biến các món ăn của ẩm thực Nhật Bản. Mirin thực chất là một loại rượu gạo của Nhật nhưng có độ cồn thấp và hàm lượng đường cao hơn rượu gạo thông thường nên có vị ngọt hơn rượu thông thường.

Cũng giống như rượu Sake, Mirin được lên men tự nhiên nhưng với nồng độ cồn rất thấp, chỉ khoảng từ 40 xấp xỉ 50% là đường và từ 14~17% là rượu mà thôi.

Trong ẩm thực Nhật Bản, người Nhật thường sử dụng  Rượu nấu Mirin để tạo vị ngọt thanh tự nhiên, tinh tế và độ bóng bẩy cho món ăn, giúp cho món ăn có màu sắc bắt mắt và không bị nát khi nấu.

Ngoài ra, Mirin còn giúp khử mùi tanh của cá, là chất xúc tác giúp thực phẩm ngấm thấm gia vị sâu hơn, tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn.

Giờ thì bạn đã nắm được 1 trong số những bí quyết vàng làm nên hương vị tuyệt vời của các món ăn Nhật Bản rồi đấy nhé !!!


1
Bạn cần hỗ trợ?