" />
 

Tempura là gì? Điểm đặc biệt nào của Tempura khiến thực khách “mê tít”

Tempura là một trong những món ăn đặc trưng góp phần đưa ẩm thực Nhật Bản ra thế giới. Nếu sushi là thức ăn không có dầu thì tempua là một trong những món có cách chế biến liên quan tới chiên ngập dầu.

Tempura được xem như món ăn điển hình của đất nước Mặt Trời mọc. Độ đa dạng của Tempura cũng không kém gì sushi bao gồm thành phần chính là các loại hải sản và rau củ tẩm bột rồi chiên ngập dầu.

Từ món ăn gia đình, Tempura dần dần có mặt tại nhiều nhà hàng cao cấp ở Nhật và các nước khác. Được coi là món ăn yêu thích nhất của nhiều du khách khi đến Nhật. Ngày nay Tempura đã được phổ biến hơn bạn có thể gặp các món ăn này tại các xe đẩy, quán ăn vỉa hè tại các siêu thị… .

Nước sốt cũng là một trong những nét đặc trưng của món ăn giúp món ăn của Nhật thêm phần đặc trưng. Đối với Việt Nam hầu hết các loại nước chấm chủ yếu là các loại tương ớt, tương cà, muối ớt xanh,.. còn ở Nhật nước chấm chuẩn vị nhất là nước sốt có vị ngọt, kết hợp với nước tương, dashi, mirin hoặc nước sốt có củ cải trắng và gừng băm nhỏ để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Chế biến các món ăn Tempura tại nhà cũng vô cùng đơn giản nhưng nếu bạn không có thời gian thì sản phẩm của Mayumi là một lựa chọn nhanh cho bạn để chế biến món ăn cho gia đình của bạn!

Các sản phẩm Tempura của Mayumi còn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như Cho vào lẩu. Chiên nóng hay nướng lò - ăn với tương ớt hay tương cà. Làm bánh mì Tempura: kẹp bánh mì với cà chua, rau salad, mayonnaise, tương ớt, sốt cà chua…

Quý khách có thể xem các sản phẩm Tempura của Mayumi Food TẠI ĐÂY.

bởi scveditor


Liên hệ

1
Bạn cần hỗ trợ?